11 PHÁT NGÔN “ĐỂ ĐỜI” CỦA ÔNG CHỦ APPLE STEVE JOBS

0
120

Steve Jobs – tuy ông đã qua đời nhưng danh tiếng về sự tài ba của ông vẫn còn mãi theo thời gian. Là người đồng sáng lập của Apple nắm giữ chức vụ CEO ông đã đưa Apple có mặt khắp mọi nơi trên thế giới. Mọi người biết đến Apple với sự đẳng cấp không một thương hiệu nào sánh bằng. Dưới đây là 11 phát ngôn để đời của ông mà chúng ta cần phải học tập và làm theo.

 1. Sáng tạo chỉ là kết nối mọi thứ với nhau. Khi bạn hỏi những người sáng tạo làm thế nào để làm nên một sản phẩm họ sẽ thấy gượng ngùng một chút vì thực ra họ không làm gì cả. Những gì họ làm dần sáng tỏ theo thời gian và đến như một điều tự nhiên.
 2. Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối.
 3. Khi tôi 17 tuổi tôi đọc một câu ý nói là:”nếu bạn sống mỗi ngày như ngày cuối trong cuộc đời, một ngày nào đó bạn sẽ làm được những điều đúng đắn”. Câu nói này ám ảnh tôi và kể từ đó, trong suốt 33 năm qua tôi luôn nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi:”nếu hôm nay là ngày cuối trong cuộc đời mình, liệu mình có muốn làm những việc như hôm nay” và liên tiếp là những câu trả lời “không”. Tôi nhận ra mình cần thay đổi.
 4. Bạn không thể nối các dấu chấm khi nhìn về phía trước mà chỉ nối được khi nhìn về phía sau. Vì vậy hãy tin rằng các dấu ấn trong cuộc đời, theo cách này hay cách khác, sẽ kết nối với nhau trong tương lai của bạn.
 5. Trở thành người giàu nhất không quan trọng với tôi. Lên giường mỗi tối khi biết mình đã làm được một thứ tuyệt vời mới là điều quan trọng.
 6. Cậu nên hỏi quản lý của mình xem vì sao họ không nghĩ rằng cậu có giá hơn thế.
 7. Những điều tuyệt vời trong kinh doanh, không bao giờ được thực hiện bởi một người, chúng đến từ cả một tập thể.
 8. Tôi nghĩ rằng nếu bạn làm được điều gì đó tuyệt vời, đừng sống với cảm xúc đó quá lâu. Hãy tiếp tục nghĩ đến những việc cần làm tiếp theo.
 9. Thời gian của bạn là hữu hạn, đừng phí hoài nó bằng cách sống cuộc đời của một người khác.
 10. Hãy sống như không có ngày mai.
 11. Cái chết là phát minh tuyệt vời nhất của tạo hóa, nó là tác nhân thay đổi cuộc đời

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here