3 BÀI HỌC KINH DOANH ĐÁNG NHỚ

0
104

3 BÀI HỌC KINH DOANH ĐÁNG NHỚ
bài học kinh doanh
Câu chuyện thứ nhất
Có hai đoàn khách nước ngoài tới tham quan một khu du lịch sinh thái. Do trời mưa nên đường vào khu du lịch sinh thái rất lầy lội
Người hướng dẫn của đoàn thứ nhất bảo “xin lỗi quý khách chúng ta không thể đi tiếp”.
Người hướng dẫn của đoàn thứ 2 suy nghĩ một lát rồi nói: “để quý khách thấy rằng việc tìm kiếm khu du lịch sinh thái khó khăn như thế nào. Ban giám đốc công ty đã cố tình tạo ra con đường lầy lội này để quý khách có thêm cảm xúc thực tế”.

Bài học kinh doanh rút ra:
Hoàn khách khác nhau, quan điểm khác nhau sẽ nhìn một sự vật không giống nhau. Cùng một thời điểm, một sản phẩm bán hàng có doanh nghiệp cho rằng thị trường rất cạnh tranh. Doanh nghiệp khác lại cho rằng thị trường rất tiềm năng. Cuộc sống kỳ lạ vậy đấy bạn ạ. Nếu bạn chịu suy nghĩ thì quyền quyết định hoàn cảnh nằm trong tay của bạn.

Câu chuyện thứ hai
Một cậu học sinh lớp hai viết rằng muốn trở thành diễn viên hài trong bài tập làm văn của mình.
Người bố phê “không có chí lớn”
Còn thầy giáo nói:”thầy chúc em mang tiếng cười đến cho toàn thế giới”

Bài học kinh doanh rút ra
Là người lớn, chúng ta nên khuyến khích cổ vũ hơn là đặt những yêu cầu quá cao đối với trẻ con. Khi chúng ta bắt đầu khởi sự kinh doanh có rất nhiều người sẽ cho rằng ta không thể làm được và nói những điều làm chúng ta nản lòng. Cũng có rất nhiều người cổ vũ, khích lệ chúng ta. bạn hãy làm những gì mình cho là đúng

Câu chuyện thứ 3
Một giáo viên viêt bảng cửu chương 5 lên bảng. 9 phép tính đều đúng chỉ có một phép tính là sai. Học sinh bên dưới ngồi tủm tỉm cười nói là thầy giáo viết sai rồi.
Một lúc sau thầy giáo ôn tồn nói với học sinh. Tôi cố ý viết sai như vậy bởi vì tôi muốn các em học một bài học rất quan trọng. Tôi viết đúng 9 lần nhưng các em chẳng ai để ý tới. Chỉ một phép tính trong đó tôi viết sai thì các em cười cợt, chỉ trích. Ngoài cuộc sống cũng vậy, các em làm đúng hàng triệu lần thế giới chẳng có ai để ý tới. Nhưng chỉ cần các em làm sau một lần thôi có thể cả thế giới sẽ chống lại các em đó.

Bài học rút ra:
Đừng nản lòng, đừng thất vọng. hãy mặc kệ những chỉ trích đó và tiếp tục làm điều các em cho là đúng. Và ngay từ bây giờ hãy biết khen tặng ai đó khi họ làm đúng vì điều đó rất có ý nghĩa với mọi người các em nhé.

Bài Học Kinh Doanh Hay-nơi học tập và phát triển công việc kinh doanh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here