3 Bước Để Xây Dựng Thương Hiệu Thành Công

0
987

Bạn đang muốn xây dựng thương hiệu và phát triển công việc kinh doanh? Có rất nhiều người cũng muốn điều như bạn. Xây dựng thương hiệu là quá trình liên tục và không có điểm kết thúc. Nếu bạn nghĩ thương hiệu của bạn đang rất nổi tiếng và không cần xây dựng nữa thì đó là lúc công ty của bạn bước vào thời kỳ suy thoái và phá sản.

Có 3 bước để xây dựng thương hiệu thành công, chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

Bước 1: Tạo dựng sự khác biệt

xây dựng thương hiệu
xây dựng thương hiệu

Tại sao mọi người nên mua từ bạn thay vì cùng một loại hình kinh doanh trên toàn thành phố? Hãy suy nghĩ về những điểm khác biệt của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mục tiêu của bạn là sở hữu vị trí trong tâm trí của khách hàng để họ nghĩ về bạn khác với đối thủ cạnh tranh.

Khi hỏi bạn: “3 thương hiệu nước uống mà bạn nghĩ tới trong đầu ngay lúc này là gì?” Những cái tên bạn nghĩ tới đầu tiên đó là những thương hiệu đã ăn sâu và tâm trí bạn. Những công ty lớn họ thường đổ rất nhiều tiền ra quảng cáo để xây dựng thương hiệu, nếu bạn chưa đủ tiềm lực như họ thì bạn nên tạo ra sự khác biệt để khách hàng luôn nhớ tới bạn

Bước 2: Biết khách hàng mục tiêu của bạn.

Khi bạn đã xác định sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, hãy nghĩ đến khách hàng mục tiêu của bạn. Có lẽ bạn đã thu thập thông tin nhân khẩu học về thị trường mà bạn đang nhập, nhưng hãy nghĩ về những khách hàng thực tế sẽ bước qua cửa của bạn. Ai là người này, và điều cuối cùng họ muốn từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì? Rốt lại, khách hàng đang mua nó vì một lý do. Khách hàng của bạn sẽ yêu cầu gì từ bạn?

Ví dụ khi khách hàng mua chai nước uống, về bản chất không phải là họ mua chai nước mà họ mua giải pháp cho cơn khát của mình. Chúng ta cần tập trung vào lợi ích của sản phẩm mang lại chứ không phải tính năng của nó. Luôn hướng tới khách hàng là điều mà bạn phải phải khắc cốt ghi tâm nếu muốn xây dựng thương hiệu thành công.

Bước 3: kiên trì và không nóng vội

xây dựng thương hiệu
xây dựng thương hiệu

Phát triển thương hiệu không phải là công việc một sớm một chiều. Xây dựng thương hiệu là công việc liên tục, nhất quán. Bạn luôn phải đưa ra những thông điệp gửi tới khách hàng của mình.

Để xây dựng thương hiệu thành công cần sự đoàn kết hiểu biết của tất cả nhân viên. Nhân viên của bạn có thể làm nên hoặc phá vỡ toàn bộ thương hiệu của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên:

Bắt đầu xây dựng thương hiệu của bạn thông qua việc tuyển dụng đúng cách để đào tạo cho họ những kiến thức về công ty, sản phẩm. Nếu bạn tập trung vào dịch vụ khách hàng, nhân viên phải thân thiện. Cung cấp cho nhân viên mới một bản sao của chiến lược thương hiệu của bạn, và nói về nó với họ một cách thường xuyên.

Đặt kỳ vọng. Làm thế nào để nhân viên đối xử với khách hàng một cách chuyên nghiệp thân thiện? Đảm bảo họ hiểu những gì được yêu cầu. Khen thưởng những nhân viên làm việc đặc biệt hoặc vượt lên trên nhiệm vụ.

Việc xây dựng thương hiệu là cuộc chiến không có hồi kết. Cho dù công ty của bạn đang ở giai đoạn nào của việc xây dựng  thương hiệu  thì 3 bước trên chính là điểm mấu chốt để xây dựng thương hiệu thành công.

Tìm hiểu thêm: Công thức chiến lược marketing online hoàn hảo để khởi nghiệp kinh doanh tại nhà

Các khóa học về Marketing

Bài Học Kinh Doanh Hay – Nơi học tập và phát triển công việc kinh doanh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here