3 CHIẾN LƯỢC ĐỈNH CAO TRONG MARKETING ONLINE GIA TĂNG KHÁCH HÀNG VÀ DOANH SỐ NGAY LẬP TỨC

2
139

chiến lược marketing online
Chiến lược marketing online 

Trong cuộc chiến kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, việc làm marketing cũng như đưa ra các chiến lược được các Marketer liên tục đổi mới cho phù hợp với tình hình thị trường cũng như đánh đúng vào tâm lý khách hàng.

Và đây là 3 chiến lược đỉnh cao mà các nhà làm marketing luôn luôn sử dụng để thúc đẩy gia tăng khách hàng cũng như doanh số bán hàng online ngay lập tức.

  • Chiến lược 1: Chiến lược sử dụng quà tặng miễn phí

Không một khách hàng nào muốn mình bị chèo kéo mua hàng ngay lần đầu tiên, nhưng hầu như tất cả mọi người đều thích được tôn vinh và nhất là được tặng quà. Nhưng quà tặng phải đáp ứng được những tiêu chí sau

–  Qùa tặng phải có giá trị cao

– Đánh giá quà tặng trị giá bao nhiêu tiền

  • Chiến lược 2: Chiến lược bán hàng giá thấp

Mục đích chính của chiến lược bán hàng giá thấp là để tạo và thiết lập hành vi mua hàng lần đầu cho khách hàng. Khi khách hàng đã mua hàng một lần rồi thì khả năng khách hàng sẽ tiếp tục mua hàng những lần tiếp theo sẽ rất cao. Và quan trọng hơn chi phí marketing cho những lần sau là rất thấp.

Nên vì vậy chúng ta buộc phải có những sản phẩm giá rẻ để bán trong chuỗi sản phẩm và giá trị kinh doanh của mình.

  • Chiến lược 3: Chiến lược miễn phí dùng thử

Chiến lược này thường được sử dụng để bán những sản phẩm cao cấp và có giá trị cao nhằm mục đích tạo cảm giác wow cho khách hàng. Thay vì khách hàng phải mua thì mới được đem về sử dụng, thì ở đây chúng ta cho khách hàng mượn mang về sử dụng thử nếu thấy oke thì mua còn không thì sẽ được trả lại.

Ví dụ các hãng xe hơi nổi tiếng như MERCEDES, BMW… sử dụng chiến lược này là cho khách hàng lái thử xe. Một số hãng loa thùng có giá trên 1 tỷ đồng cũng sử dụng chiến lược cho khách hàng sử dụng miễn phí 30 ngày.

Bài học kinh doanh hay

2 BÌNH LUẬN

    • cảm ơn sự theo dõi của bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn. Vì sự thành công của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here