6 Câu Hỏi Tất Cả Các Doanh Nhân Mới Nên Tự Hỏi Mình Khi Bắt Đầu Khởi Nghiệp Kinh Doanh

0
1757

Bạn đọc bài viết này là bạn đang  khởi nghiệp kinh doanh đúng không? Xin chúc mừng! Bạn đã quyết định bắt đầu một doanh nghiệp và trở thành một doanh nhân. Dưới đây là 6 câu hỏi bạn cần hiểu rõ khi khởi nghiệp kinh doanh.

khởi nghiệp kinh doanh

  1. Quy mô thị trường của tôi là gì?

Quy mô thị trường của tôi là gì hay thị trường của tôi có đủ lớn hay không là câu hỏi đầu tiên khi quyết đinh khởi nghiệp kinh doanh. Nếu bạn có sản phẩm tốt nhưng nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm của bạn không nhiều thì bạn không thể bán với số lượng lớn và trở nên giàu có được.

Có nhiều công cụ giúp bạn khảo sát thị trường. Công cụ phổ biến nhất mà tôi thường sử dụng là www.adwords.google.com để xác định quy mô của thị trường. Bạn chỉ cần gõ từ khóa về sản phẩm của bạn hoặc những từ khóa nhu cầu có liên quan để tìm xem lượng search trên google với từ khóa đó là nhiều hay ít. Lượng tìm kiếm càng nhiều thì thị trường của bạn càng lớn.

  1. Giá thị trường là gì?

Bạn bán sản phẩm cao cấp hay sản phẩm bình dân giá rẻ? Nếu bạn bán sản phẩm như bất động sản, siêu xe, kim cương, vàng, đá quý…thì giá thường rất cao và lợi nhiều. Nếu bạn bán sản phẩm bình dân giá rẻ thì bạn phải bán với số lượng thật lớn thì bạn mới trở nên giàu có. Ví dụ bạn kem đánh răng. 1 tuyp là 20k và lời 5k/1tuyp. Muốn kiếm được 10 triệu/ tháng thì phải bán tới 2.000.000 tuyp. Và để kiếm được 1 triệu đô la đầu tiên bạn phải bán bao nhiêu tuyp kem đánh răng đây? Một con số rất lớn đúng không ạ? Bạn hãy suy nghĩ xem mình nên khởi nghiệp kinh doanh với sản phẩm giá rẻ hay cao cấp nhé.

  1. Thị trường nhân khẩu học của tôi là gì?

Lúc này bạn cần trả lời câu hỏi: ai là khách hàng của tôi? Họ đang ở đâu? Họ bao nhiêu tuổi? Giới tính của họ là gì? Sở thích của họ ra sao? Họ hay đọc thông tin trên trang web nào? Họ kết bạn với ai?….rất nhiều câu hỏi bạn cần trả lời. Bạn càng vẽ ra được chân dung khách hàng của mình cụ thể bao nhiêu thì kinh doanh càng thuận lợi bấy nhiêu. Đây là câu hỏi không thể thiếu trước khi bước vào khởi nghiệp kinh doanh

  1. Nhu cầu của thị trường này là gì?

Xác định nhu cầu của thị trường bạn phải đi tìm vấn đề mà thị trường đang gặp phải. Khách hàng của bạn họ đang gặp vấn đề gì? Họ quan tâm tới điều gì trong cuộc sống? Mong muốn của họ là gì? Từ vấn đề họ gặp phải đó bạn đi tìm giải pháp đáp ứng cho họ. Giải pháp chính là nhu cầu của thị trường. Đừng đi bán sản phẩm mà hãy cung cấp giải pháp cho khách hàng của mình.

  1. Các cộng đồng thị trường ở đâu?

Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng đồng đội. Nếu đơn thương độc mã trên thị trường bạn sẽ không đủ mạnh để phát triển lâu dài, bền vững. Bạn cần tìm cho mình cộng đồng để cùng nhau phát triển.

khởi nghiệp kinh doanh

  1. Ai là đối thủ cạnh tranh trên thị trường?

Hãy tìm ra 2 đến 3 đối thủ mạnh nhất trong lĩnh vực của mình. Tìm hiểu, nghiên cứu họ để học hỏi họ. Họ là người dẫn đầu chắc chắn họ sẽ có những chiến lược những kế hoạch kinh doanh bài bản để thành công. Có thê họ có nguồn nhập hàng rẻ, cách tiếp thị tốt, đào tạo nhân viên bài bản…rất nhiều thứ để bạn có thể học hỏi.

Trên đây là những câu hỏi nhất định phải trả lời để khởi nghiệp kinh doanh thành công. Bạn hãy nghiên cứu kỹ nhé.

Liên quan: 6 bước khởi sự doanh nghiệp thành công

Các giải pháp Internet Marketing cho khởi nghiệp kinh doanh tại nhà

Bài Học kinh Doanh Hay – Nơi học tập và phát triển công việc kinh doanh!

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here