BÀI HỌC KINH DOANH HAY-CHIẾN LƯỢC MARKETING CHO ĐI VÀ NHẬN LẠI

0
601

Bài học kinh doanh hay-chiến lược marketing cho đi và nhận lại
bài học kinh doanh hay Vào một buổi chiều mưa có một bà cụ ăn mặc rất đơn giản bước vào trú mưa tại một cửa hàng nọ. Chủ cửa hàng ra hỏi xem bà có mua gì không. Bà cụ nói là không chỉ xin đứng trú mưa một lát tạnh mưa là đi ngay. Chủ cửa hàng không đồng ý nói bà cụ đi chỗ khác mà trú mưa.

Bà đành phải chạy sang đường và đứng nép vào mé tường của cửa hàng bên đường. Chàng thanh niên ở bên trong cửa hàng nhìn thấy đã ra hỏi xem bà cụ có cần giúp gì không. bà cụ trả lời tương tự như lúc ở cửa hàng bên kia. chàng trai này không đuổi bà cụ đi mà mời bà cụ vào hẳn trong cửa hàng và lấy ghế mời bà ngồi. Chứng kiến những hành vi và tình cảm tốt đẹp mà chàng thanh niên này dành cho bà. bà cụ rất cảm động khi trở về bà đã âm thầm giúp đỡ chàng thanh niên này được thuận lợi, phát triển trong công việc kinh doanh.

Hết sức bất ngờ và ngạc nhiên là tại sao công việc dạo này lại thuận buồm xuôi gió vậy. Mãi sau này cậu mới biết là bà cụ mà cậu cho trú mưa hôm trước là một thương gia rất giàu có và thành công đã  giúp đỡ.

Bài học kinh doanh hay :
Khi ta sống nhân hậu biết chia sẻ tình thương, sự quan tâm đến những người xung quanh thì đến một lúc nào đó, dù bằng cách này hay cách khác ta cũng nhận lại những điều tốt đẹp.

Khi giúp ai đó hãy giúp một cách chân tình không vụ lợi. Cái bạn cho đi là cái mà bạn nhận được. Muốn vui vẻ hãy cười thật nhiều với mọi người xung quanh. Muốn nhận được sự giúp đỡ của người khác thì hãy chia sẻ đùm bọc với những người xung quanh.

Để công việc kinh doanh phát triển ta cần phải hướng tới khách hàng, cung cấp giá trị cho khách hàng. Lúc đó khách hàng sẽ tự tìm đến với mình, ở lại với mình và công việc kinh doanh đương nhiên là phát triển rồi.

Bài Học Kinh Doanh Hay-Nơi học tập và phát triển công việc kinh doanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here