5 BÍ MẬT ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG GÌ MÌNH MƠ ƯỚC

2
182

5 bí mật để đạt được những gì mình mơ ước
Có bao giờ bạn tự hỏi mình là tại sao tôi lại sinh ra trong cuộc đời này?. tại sao tôi lại chưa có được những thứ mà bạn muốn và làm thế nào để có được những thứ mình muốn? Dưới đây là công thức 5 bước để đạt được bất kỳ điều gì mình muốn. Bạn có thể áp dụng vào trong cuộc sống của mình mỗi ngày trên con đường đi đến thành công.

bí mật của thành công
5 bí mật để đạt được những gì mình mơ ước

1. Rõ ràng về điều mình muốn
Sự rõ ràng mang lại sức mạnh, bạn phải biết bạn muốn gì thì bạn mới có được nó.
-Bạn cần rõ ràng về sứ mệnh của mình: Để xác định được điều này bạn cần phải trả lời những câu hỏi sau:
+ Tôi sinh ra để làm gì?
+ Tôi sinh ra là để phục vụ ai?
+ Tôi có thể giúp đỡ ai?
+Những ai cần sự giúp đỡ của tôi?
Đây là điều xuyên suốt và dẫn dắt bạn trong suốt cuộc hành trình. Khi bạn biết rõ được sứ mệnh của mình rồi thì những điều tiếp theo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

-Rõ ràng về tầm nhìn: Bạn cần xác định mục tiêu dài hạn của mình là như thế nào? 5 năm nữa thu nhập của bạn là bao nhiêu 1 tháng? Bạn sẽ có mấy đứa con? Mối quan hệ của bạn trong xã hội là như thế nào? Bạn xác định càng chi tiết càng tốt…Khi bạn làm được điều này cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo hướng mà bạn bạn mong muốn. Những người giàu có và thành công họ luôn đặt cho mình mục tiêu dài hạn. Mục tiêu 5 năm, 10 năm,20 năm, thậm chí cả cuộc đời luôn.
+có điều cần lưu ý khi đặt mục tiêu dài hạn và tầm nhìn của mình nó phải phù hợp với sứ mệnh mà mình đã vừa vạch ra lúc trước.

-Rõ ràng về mục tiêu: mục tiêu phải phù hợp với tầm nhìn trong từng giai đoạn
+Bạn muốn đạt được thành tích gì, muốn có cái gì, thu nhập ra sao? Tăng trưởng thế nào?
+ Mục tiêu đó có thể đo lường được, có con số cụ thể: phục vụ được bao nhiêu khách hàng, thu nhập bao nhiêu tiền một tháng
+Tính khả thi của mục tiêu: mục tiêu có quá cao hay quá thấp so với năng lực của bạn hay không

2.Biết rõ tại sao bạn phải có được nó
Trước khi bạn làm điều gì bạn cần phải trả lời được câu hỏi tại sao tôi phải làm điều này. Khi bạn biết được lý do bạn sẽ có động lực để làm, trong quá trình làm sẽ găp rất nhiều khó khăn, cản trở nếu bạn nản chí và muốn từ bỏ thì bạn hãy hỏi lại mình Tại Sao Tôi lại bắt đầu. Câu hỏi này sẽ giúp bạn có thêm động lực, niềm tin để tiếp tục chinh phục mục tiêu của mình.

Ví dụ bạn muốn làm giàu, nhưng không phải ai cũng làm giàu được. bạn cần có quyết tâm đủ lớn, lý do đủ lớn thì bạn mới có thể làm được. Tôi phải trở nên giàu có để con tôi có thể học ở trường quốc tế, bố mẹ tôi không phải vất vả hàng ngày ngoài đồng ruộng để kiếm cơm. Tôi phải trở nên giàu có để tôi có thể giúp đỡ cho những trẻ em nghèo hiếu học mà không được đến trường.

Hơn nữa những câu hỏi tại sao có tác dụng đánh thức tâm trí và buộc nó phải đi tìm lời giải đáp để làm cho mệnh đề khẳng định trong câu hỏi trở thành hiện thực. Vậy nên khi bạn tự hỏi “tại sao bây giờ tôi lại có một trọng lượng cơ thể lý tưởng như thế này?” bạn đang định hướng cho tâm trí của mình đi tìm nguyên nhân và phương pháp để đạt được trọng lượng cơ thể lý tưởng.

3.Hành động mạnh mẽ cho điều này được diễn ra
Mọi thứ trên đời này có được đều do hành động mà ra. Bạn muốn giàu có, bạn muốn hạnh phúc nhưng bạn không hành động thì sẽ không có điều gì xảy đến với bạn được. Bạn cần có kế hoạch cụ thể để hành động vì mục tiêu của mình.

Khi đã có được những bước đi cụ thể để có được điều mình muốn bạn cần cam kết hành động với 100% năng lượng để điều mong muốn được diễn ra. Nếu bạn chỉ làm hời hợt thì kết quả bạn có được nó cũng chỉ hời hợt mà thôi.

4.Làm thế nào để biết mình đạt được điều đó
Bạn muốn mình hạnh phúc thì bạn phải biết thế nào là hạnh phúc? Bạn muốn mình khỏe mạnh bạn cần phải biết thế nào là khỏe mạnh? Hạnh phúc với mỗi người là khác nhau, có người hạnh phúc chỉ đơn giản là buổi sáng thức dạy được tập thể dục và hít bầu không khí trong lành, nhưng có người hạnh phúc là phải có 1 chiếc xe hơi để đi lại. Như vậy quay trở lại phần trên rõ ràng về mục tiêu là điều đầu tiên và tối quan trọng để đạt được thành công.

bí mật của thành công5.Sẵn sàng thay đổi cách tiếp cận
Thay đổi cách tiếp cận là thay đổi phương pháp làm, thay đổi hình thức thanh toán, thay đổi phương tiện…Nếu mình làm theo cách này chưa được mình có thể thử bằng cách khác, có nhiều con đường dẫn đến thành công. Ta nên lựa chọn cách nào phù hợp với mình, và dễ dàng nhất để đạt được được nó.

Bài học kinh doanh hay – nơi học hỏi và phát triển công việc kinh doanh!

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here