Bộ Kỹ Năng Bán Hàng Bạn Phải Biết Để Thành Công Trong Kinh Doanh (Phần 1)

0
161

Bộ Kỹ Năng Bán Hàng Bạn Phải Biết Để Thành Công Trong Kinh Doanh (Phần 1)

Trong thời buổi kinh doanh cạnh tranh như ngày nay bạn cần phải nắm vững bộ kỹ năng bán hàng sau để bán hàng tốt hơn người khác

kỹ năng bán hàng
bộ kỹ năng bán hàng giúp bạn thành công

1.  Hãy Hiểu Người Mua
Điều quan trọng nhất của kỹ năng bán hàng ngày nay chỉ đơn giản là hiểu người mua. Đó là nền tảng của việc bán hàng hiệu quả. Nhưng nó đòi hỏi nhiều hơn việc hiểu người mua là ai. Bạn không thể bán hàng cho họ nếu bạn không hiểu những trải nghiệm mà người mua muốn có.

2. Bán Theo Nhu Cầu Của Người Mua
Ý tưởng ở đây là cung cấp cho người mua những gì họ muốn, khi họ muốn. Ví dụ: nếu người mua của bạn cần thử nghiệm để đánh giá sản phẩm của bạn nhưng không thể phân bổ hơn 30 phút cho sản phẩm, hãy dùng thử miễn phí và cung cấp cho họ một bản dùng thử miễn phí dễ cài đặt, dễ sử dụng và thực sự chứng tỏ giá trị của sản phẩm trong năm phút hoặc ít hơn. Đây là một kỹ năng bán hàng vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý.

3. Sử Dụng Tâm Lý Để Thu Hút Người Mua
Điều đáng chú ý là ít người bán hàng biết cách sử dụng tâm lý để thu hút người mua một cách hiệu quả hơn. Có nhiều kỹ thuật bạn có thể sử dụng để tạo sự tham gia sâu sắc hơn với người mua mục tiêu của mình. Một mẹo thực sự hiệu quả là đảm bảo rằng khách hàng biết rằng bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian. Đây là một kỹ năng bán hàng hiệu quả để thu hút người mua.

4.Thiết Lập Niềm tin Với Người Mua

bộ kỹ năng bán hàng thành công
Thiết lập niềm tin nơi khách hàng

Người mua thích làm ăn với những người họ tin tưởng. Người bán hàng tốt xem khả năng của họ để thiết lập lòng tin với người mua như là một kỹ năng bán hàng cốt lõi. Giúp người mua đi một chặng đường dài trong lĩnh vực này, cũng như sự hiểu biết những gì người mua muốn.

5.Giao Tiếp Gọn Gàng
Với mức độ bận rộn của người mua trung bình hiện nay, kỹ năng bán hàng quan trọng là đảm bảo rằng bạn giao tiếp súc tích. Ngày nay, hình thức trình bày ưa thích là sự súc tích. Một quy tắc tốt ở đây là không bao giờ cố gắng truyền đạt nhiều hơn ba điểm quan trọng trong một cuộc trò chuyện với người mua.

6.Hành Động Theo Những Gì Khách Hàng Nói
Rất nhiều nhà lãnh đạo bán hàng và các chuyên gia muốn nói về những người bán hàng giỏi là những người lắng nghe tốt. Chúng tôi nghĩ rằng không cần phải nói và những nhân viên bán hàng giỏi nhất sẽ hành động dựa trên những gì họ nghe được từ khách hàng của họ..Lắng nghe là một kỹ năng bán hàng mà bạn cần phải học hỏi nhiều hơn để phục vụ khách hàng

kỹ năng bán hàng
Học tập không ngừng để phát triển

7.Chứng Minh Kiến Thức Chuyên Môn
Nhân viên bán hàng không chỉ là những cổng thông tin trống rỗng nữa. Họ thực sự cần phải là chuyên gia về chủ đề ở hai lĩnh vực. Thứ nhất, họ cần phải hiểu người mua. Điều này liên quan đến hiểu biết về những vấn đề cấp bách mà người mua đang đối mặt và những gì người mua muốn khi họ làm việc theo cách của họ để mua hàng. Thứ hai, nhân viên bán hàng cần biết nhiều về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Kỹ năng bán hàng cũng là điều mà chúng ta cần phải học.

Tham khảo >>>
4 khóa học kỹ năng bán hàng nổi bật dành cho người tự khởi nghiệp kinh doanh

8. Luôn Luôn Giúp Đỡ

Bạn nên cố gắng nhớ điều này mỗi lần bạn tương tác với người mua.
Nói với những câu chuyện thực sự hấp dẫn. Người mua cũng không muốn nghe về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhân viên bán hàng giỏi biết điều này và dệt các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang bán thành câu chuyện lớn hơn có vòng cung và kết thúc bằng việc khách hàng nhận được những gì họ muốn (thường là sản phẩm của bạn). Ví dụ, khi một doanh nghiệp mua hệ thống điện thoại, họ không thực sự muốn mua một hệ thống điện thoại – họ muốn tăng doanh thu và nhận ra rằng điện thoại là một công cụ hiệu quả để thực hiện điều đó. Đây là một kỹ năng bán hàng không phải người bán hàng nào cũng biết.
Mời bạn đón đọc Bộ Kỹ Năng Bán Hàng Bạn Phải Biết Để Thành Công Trong Kinh Doanh (phần 2)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here