Bộ Kỹ Năng Bán Hàng Bạn Phải Biết Để Thành Công Trong Kinh Doanh (Phần 2)

0
2985

Bộ Kỹ Năng Bán Hàng Bạn Phải Biết Để Thành Công Trong Kinh Doanh (Phần 2)

kỹ năng bán hàng
Có kỹ năng bán hàng bạn sẽ thành công khi bán hàng

1.Bán hàng là kể chuyện
Người mua không muốn nghe về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách nhàm chán. Nhân viên bán hàng giỏi biết điều này và dệt các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang bán thành câu chuyện lớn hơn có vòng cung và kết thúc bằng việc khách hàng nhận được những gì họ muốn (thường là sản phẩm của bạn). Ví dụ, khi một doanh nghiệp mua hệ thống điện thoại, họ không thực sự muốn mua một hệ thống điện thoại – họ muốn tăng doanh thu và nhận ra rằng điện thoại là một công cụ hiệu quả để thực hiện điều đó. Kể chuyện là một kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp mà bạn cần học hỏi.

2. Trở thành copywriting chuyên nghiệp

Nhân viên bán hàng phải có khả năng viết. Đây là một trong những kỹ năng bán hàng quan trọng nhất hiện nay với số lượng bán hàng hiện nay sử dụng email để giao tiếp với người mua. Có một vài quy tắc cần ghi nhớ khi nói về  bán hàng. Đầu tiên, bạn càng viết ít, thì càng tốt. Cố gắng giữ các thông tin ngắn gọn và ngọt ngào. Thứ hai, tránh sử dụng bản sao chung chung. Bạn nên dành thời gian để cá nhân hoá càng nhiều thông tin liên lạc của bạn càng tốt. Cuối cùng, bắt đầu và kết thúc thông tin bằng văn bản của bạn với một lời kêu gọi hành động yêu cầu người mua tiến hành bước tiếp theo. Kỹ năng bán hàng này thường xuyên được sử dụng nhất là bán hàng online.

Tìm hiểu:>>>> Content Marketing-những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút

3.Bán hàng hiệu quả qua điện thoại

Nhân viên bán hàng cần hiệu quả trong việc quản lý các cuộc gọi bán hàng bằng điện thoại. Điều này đòi hỏi những kỹ năng khác nhau như khả năng đọc giọng điệu của ai đó hoặc đo nhịp điệu của cuộc trò chuyện để xác định liệu khách hàng tiềm năng có hài lòng hay không. Một mẹo quan trọng ở đây là để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng các công cụ như Clearslide để mang lại nhiều trải nghiệm trực tiếp cho điện thoại. Kỹ năng bán hàng qua điện thoại là kỹ năng cực kỳ quan  trọng mà bạn thường xuyên phải sử dụng.

Xem thêm: Nghệ thuật bán hàng qua điện thoại

4. Xây dựng mối quan hệ với người mua

Phương tiện truyền thông xã hội đã làm phát sinh lĩnh vực bán hàng xã hội. Rất nhiều nhân viên bán hàng tốt giờ xem sự tham gia của họ trên Facebook, Twitter và LinkedIn là một trong những kỹ năng bán hàng hiệu quả hơn. Xây dựng cộng đồng của mình trên các trang xã hộ là điều rất cần thiết để thiết lập mối quan hệ lâu dài với khách hàng của mình. Cách bạn giao tiếp với khách hàng là kỹ năng bán hàng của bạn.

5. TƯƠNG TÁC CÁ NHÂN

kỹ năng bán hàng

Rất nhiều người mua muốn có bối cảnh khi họ có kinh nghiệm bán hàng hoặc tiếp thị cho vấn đề đó. Họ không muốn thông điệp chung chung hoặc bán hàng. Họ muốn cái gì đó cụ thể cho họ. Một cách để làm điều này là dệt thông điệp và nội dung cụ thể cho nhân khẩu học của người mua vào nỗ lực bán hàng của bạn. Trong một thiết lập B2B, điều này có thể liên quan đến việc sử dụng các ví dụ ngành cụ thể khi bán hàng. Về phía người tiêu dùng, điều này có thể liên quan đến việc điều chỉnh cách bạn giao tiếp với người mua tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính của họ. Bạn cũng có thể tham khảo các sự kiện gần đây trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của người mua (tùy thuộc vào bối cảnh bán hàng) để cá nhân hoá tương tác của bạn. Tương tác cá nhân như  thế nào cho hiệu quả là một kỹ năng bán hàng cơ bản bạn cần nắm rõ.

6. Liên kết hoạt động hàng ngày với mục tiêu

Đạt được hạn mục tiêu không phải là điều kỳ diệu xảy ra vào cuối quý hoặc ngày càng tăng vào cuối tháng. Những nhân viên bán hàng giỏi nhất tập trung vào các công việc hàng ngày hoặc các hoạt động mà họ biết sẽ giúp họ đạt được mức lương. Kỹ năng bán hàng này thường được học theo thời gian, nhưng nó vô giá. Ví dụ, một chuyên viên bán hàng có thể biết rằng nếu họ có một số cuộc họp nhất định với khách hàng tiềm năng trong tháng này, điều này sẽ cho phép họ đạt được hạn ngạch vào tháng tới. Nó giống như câu tục ngữ Thiền xưa về cách đạt được sự giác ngộ: “chặt gỗ, mang nước”.

7. QUẢN LÝ CHIẾN LƯỢC VẬN CHUYỂN

Các nhân viên bán hàng giỏi nhất quản lý công việc của họ giống như một nhà quản lý quỹ phòng hộ sẽ quản lý danh mục đầu tư của họ. Họ đầu tư thời gian vào một số cơ hội biết rằng một số sẽ đóng cửa và một số sẽ không. Họ theo dõi hiệu suất của từng cơ hội, cũng như hiệu suất tổng hợp của toàn bộ đường ống của họ trên cơ sở hàng tuần, nếu không phải hàng ngày. Họ cũng có thể thực hiện phân tích “đáy” của đường ống của họ bất cứ lúc nào để xác định nơi họ ngồi so với mục tiêu hạn ngạch của họ.

Các nghề bán hàng đang thay đổi nhanh chóng đủ mà chúng tôi có lẽ đã không identi

Trên đây là một vài chia sẻ về những kỹ năng bán hàng mà một nhân viên sale giỏi cần có để thành công trong công việc;

Xem thêm>>> 4 khóa học kỹ năng bán hàng nổi bật dành cho người tự khởi nghiệp kinh doanh

Bài Học Kinh Doanh Hay – Nơi học tập và phát triển công việc kinh doanh!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here