CÁC BƯỚC KHỞI NGHIỆP

0
139

Con đường khởi nghiệp của bạn dài hay ngắn, bằng phẳng hay chông gai là do bạn có sự chuẩn bị tốt cho giai đoạn khởi nghiệp hay không. Chắc hẳn chúng ta ai cũng mong muốn mình thành công ngay từ những bước đi đầu tiên. Nhưng quả thật chúng ta rất mông lung về những gì chúng ta làm. Lời khuyên dành cho bạn là bắt chước những gì người thành công làm. Dưới đây là các bước khởi nghiệp mà những người khởi nghiệp thành công họ đã làm.
các bước khởi nghiệp

1. Xây dựng tầm nhìn, tư duy của một doanh nhân
Bạn quyết định ra khởi nghiệp kinh doanh bạn cần xây dựng cho mình tầm nhìn, tư duy  của một doanh nhân. Bạn không thể mang tư duy của người làm công để ra làm chủ được. Bạn cần hình dung trước được công ty của mình sau này nó sẽ như thế nào. Bạn phục vụ cho ai và mang giá trị gì cho khách hàng của mình.

2. Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể
Khi làm bất cứ công việc gì bạn cũng cần lập ra cho mình một plan cụ thể và bám sát vào đó để làm việc. Có như vậy chúng ta mới không xa rời mục tiêu, không lan man trong công việc. Giai đoạn khởi nghiệp là giai đoạn dấn thân, bạn thường phải làm nhiều việc một lúc. Chính vì vậy lập kế hoạch kinh doanh là điều hết sức cần thiết.

3. Học tập để am hiểu về kinh doanh
Bạn muốn khởi nghiệp bạn phải có kiến thức về khởi nghiệp. Cái gì mình không biết thì mình cần phải học. Học tập là đầu tư để phát triển bản thân. Khi bản thân phát triển thì công việc kinh doanh sẽ phát triển theo.

4. Hiểu về thị trường
Trước khi tiến hành công việc kinh doanh nào chúng ta cần tìm hiểu về thị trường. Xác định xem thị trường có nhu cầu đối với sản phẩm của mình không. Để công việc kinh doanh phát triển đòi hỏi bạn phải hiểu về thị trường, hiểu về khách hàng và những nhu cầu của họ.

5. Lập ngân sách- tính toán chi phí và doanh thu
Bạn cần dự toán được chi phí mặt bằng, chi phí thuê nhân viên, chi phí sản xuất, chi phí duy trì hoạt động của công ty…
Dự tính doanh thu của công ty trong giai đoạn khởi nghiệp. Một tháng bán được bao nhiêu sản phẩm thì đủ chi trả cho chi phí bỏ ra. Cần bán bao nhiêu sản phẩm thì có lời.

6. Chiến lược bán hàng và marketing
Lập chiến lược bán hàng và marketing để mọi người biết tới sản phẩm dịch vụ của bạn. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tiếp cận với họ và bán hàng cho họ. Chiến lược của bạn cần phải phù hợp với từng giai đoạn của quá trình khởi nghiệp. Marketing và bán hàng là công việc cần phải được ưu tiên lên hàng đầu. Có bán được hàng thì doanh nghiệp mới tồn tại và phát triển được.

7. Tổ chức công ty
Cơ cấu của công ty như thế nào? ai làm việc gì? cần phải xác định rõ ràng để khi vận hành bộ máy sẽ được hoạt động trơn tru. Cần lưu ý công việc của người chủ doanh nghiệp là người định hướng, người vạch chiến lược cho công ty chứ không phải là làm công việc chuyên môn.

Bài Học Kinh Doanh Hay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here