HÀNH TRÌNH THÀNH CÔNG CỦA STEVE JOBS

0
115

Sinh ra trong điều kiện nghèo khó, được nhận làm con nuôi và đã từng phải đi đổi vỏ chai nước để lấy tiền mua đồ ăn. Nhưng Steve Jobs đã khiến cho cả thế giới phải ngước nhìn ông với con mắt thán phục.

Làm điều bạn yêu thích
hành trình thành công của steve jobs
Theo Steve Jobs “Hãy tìm kiếm nỗi đam mê đích thực của bạn. hãy làm điều bạn yêu thích và tạo sự khác biệt. Cách duy nhất để đạt đến thành công tột bậc là yêu thích những gì bạn làm”.

Tầm nhìn xa
Theo steve: “Bạn không nên lo lắng về quá nhiều việc cùng một lúc. hãy bắt đầu từ một vài việc đơn giản, sau đó mới chuyển qua những việc phức tạp hơn. hãy suy tính không chỉ cho ngày mai mà còn cho cả tương lai.”
Khi bạn tập trung vào điều gì thì điều đó sẽ mở rộng. nếu bạn làm nhiều thứ một lúc sẽ không có chiều sâu mà sẽ rất dễ rơi vào tình trạng lan man, không hiệu quả.

Nêu cao tinh thần doanh nhân
Steve nói “hãy tìm kiếm ý tưởng lớn kế tiếp. Tìm ra những ý tưởng cần được thực hiện hóa một cách nhanh chóng và quyết đoán rồi nhảy vào thực hiện nó. Đôi khi bước đầu tiên là bước khó khăn nhất. Hãy đi bước đầu tiên này, hãy mạnh dạn theo đuổi tình cảm và trực giác của bạn”.

Tạo sự khác biệthành trình thành công của steve jobsTheo Steven:”hãy tạo ra sự khác biệt. hãy suy nghĩ khác mọi người. Chẳng thà làm một tên cướp biển còn hơn là gia nhập đội ngũ hải quân”

Nỗ lực hết mình
Steve nói: “hãy nỗ lực hết mình khi làm bất cứ việc gì, thành công sẽ tạo ra thành công. Vì thế hãy khát khao thành công”.

Không ngừng học hỏi
hành trình thành công của steve jobs
Theo steven: “Lúc nào cũng có một cái gì đó mới mẻ để mà học! trao  đổi ý kiến, học hỏi từ khách hàng, đối thủ cạnh tranh và đối tác. Nếu bạn làm việc với một người bạn không thích, hãy học cách thích họ. Hãy khen ngợi họ và thu được lợi ích gì đó từ họ”.
Bạn không học hỏi bạn sẽ bị thụt lùi, mọi thứ luôn luôn biến đổi không ngừng. Học hỏi là cách tốt nhất để gia tăng sự hiểu biết, để bắt kịp xu hướng và phát triển.

  • Khi muốn biến ước mơ thành sự thực, điều này là có thể và bạn cần phải tin là nó đúng.
  • Cuộc đời là những chuỗi ngày lao động và hãy làm việc cho chính ước mơ của mình, bạn sẽ thành công.
  • Nếu vấp ngã hãy đứng lên, nếu đổ vỡ hãy làm lại hạnh phúc đang ngay ở bên ta. Nếu chỉ còn ngày hôm nay để làm việc bạn sẽ làm gì? Hãy làm ngay thôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here