KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC BÀI HỌC KINH DOANH HAY

0
146

Không bao giờ bỏ cuộc bài học kinh doanh hay

không bao giờ bỏ cuộc

Bí mật lớn nhất của thành công là “học cách đi lên từ thất bại”. Nếu bạn từ bỏ, bạn sẽ không thể thành công được.

Chuyện kể rằng người đàn ông nọ làm ăn bị thua lỗ. Công ty của ông nợ lương nhân viên tới 3 tháng rồi. Ông không biết làm gì để thay đổi được tình hình. Ông quyết định buông xuôi tất cả, mặc cho số phận đến đâu thì đến. Mọi người động viên ông rất nhiều, nhưng ông không nghe và mặc kệ mọi thứ.

Một người bạn thân của ông đã đến và chở ông đến một nơi rất bình yên và tĩnh lặng. Đó chính là nghĩa địa chôn cất những người đã mất. Người bạn nói với ông:“chỉ những người nằm dưới nấm mộ kia mới không gặp phải vấn đề gì lo lắng. Trong cuộc sống ai cũng có những lúc gặp vấn đề khó khăn cả. Vấn đề là chúng ta có đủ nghị lực vượt qua khó khăn hay không mà thôi. Thử hỏi nếu anh bỏ cuộc, buông xuôi anh có khác gì những người nằm dưới nấm mộ kia không?” 

Lúc này người đàn ông chợt bừng tỉnh và thấy những gì anh bạn mình nói là đúng. Ông đã quyết định phải đứng lên từ chính nơi này và ông đã tự hỏi mình là làm thế nào đây? Làm thế nào là việc phải tính, phải tìm nhưng không thể tự cho mình như những người đang nằm trong những nấm mộ kia.

Tất cả những người thành công đều có chung một điểm đó là một nghị lực mạnh mẽ và khát khao thành công, không bao giờ bỏ cuộc. Không có con đường nào là rõ ràng và chắc chắn dẫn đến thành công cho bất kỳ ai. Những người thành công nhất là những người trải qua rất nhiều những thất bại trên hành trình dẫn đến thành công. Họ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. Họ làm việc với tất cả nỗ lực và khát khao chiến thắng. Thomas Edison đã phải làm thí nghiệm hơn 10.000 lần mới cho ra được bóng đèn điện đầu tiên của nhân loại. Một người tài giỏi như Edison còn kiên trì như vậy để vươn tới thành công thì tại sao những người bình thường như chúng ta lại không kiên trì mà muốn có được thành công ư?

Bài Học Kinh Doanh Hay-nơi học tập và phát triển công việc kinh doanh!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here