KINH DOANH AN TOÀN VÀ BỀN VỮNG CHO MỌI NGƯỜI (PHẦN 2)-XÂY DỰNG DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

0
138

KINH DOANH AN TOÀN VÀ BỀN VỮNG CHO MỌI NGƯỜI (PHẦN 2)-XÂY DỰNG DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Chắc hẳn bạn đã đọc bài viết kinh doanh an toàn và bền vững cho mọi người (phần 1) rồi. Bạn cảm nhận thế nào? bạn đã sẵn sàng thay đổi tư duy để bắt đầu một công việc kinh doanh? Bước tiếp theo tôi sẽ chia sẻ tới bạn về việc XÂY DỰNG DANH SÁCH KHÁCH HÀNG. Trước khi bắt đầu tôi muốn các bạn nhớ điều này

DANH SÁCH LÀ TIỀN, TIỀN LÀ DANH SÁCH

Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng
Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng

Lấy một ví dụ thế này: bạn có một chiếc máy tính rất tốt và muốn bán nó. Bạn gọi điện thoại cho một người không nằm trong danh sách khách hàng tiềm năng để bán. Cuộc gọi đó sẽ được tính là cuộc gọi spam. Nhưng nếu bạn gọi cho khách hàng tiềm năng và chào bán nó thì khả năng mua hàng là rất cao và cuộc gọi đó là cuộc gọi bán hàng – cuộc điện thoại để trao giá trị cho khách hàng.

Kinh doanh trên Internet đang phát triển một cách chóng mặt, lượng người sử dụng internet đang gia tăng như vũ bão. Hãy cùng tôi điểm qua một vài con số thực tế nhé:

  • Bộ máy tìm kiếm Google hàng năm đang phải xử lý khoảng 1,2 ngàn tỷ lượt tìm kiếm
  • mạng xã hội Facebook có 1,79 tỷ người đang hoạt động mỗi tháng
  • Youtube vượt mốc 1 tỷ giờ xem/ngày

Trên đây là 3 ông lớn đang làm mưa làm gió trên Internet, ngoài ra còn rất nhiều các kênh khác nữa. Từ những con số trên cho thấy bạn cần phải bắt nhịp nhanh với thế giới online nếu không bạn sẽ bị lạc hậu đó.

Tỷ phú Bill Gates đã từng nói “từ 5 cho đến 10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh thông qua Internet thì tốt hơn hết bạn đừng nên kinh doanh nữa”. Hãy sử dụng công nghệ làm đòn bẩy để xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn làm marketing xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng:

– Facebook
+ Lập một profile cá nhân chia sẻ những nội dung chất lượng để  thu hút lượng friend, follow theo chủ đề  mình chia sẻ.
+ Lập trang fanpage thu hút người like một cách tự nhiên, thu hút đúng đối tượng, không mua like bừa bãi. Trang fanpage sau này sẽ dùng để bán hàng.

– Làm một trang bán hàng chuyên nghiệp, bài viết chuẩn SEO để thu hút lượng traffic một cách tự nhiên. Trên trang có mục đăng ký nhận quà tặng để thu thập danh sách khách hàng. Nếu họ đồng ý điền thông tin của mình vào danh sách là bạn đã có được danh sách khách hàng tiềm năng rồi đó.

– Tạo kênh Youtube chia sẻ những video chất để thu hút lượng view, Subcribe, tương tác…

– Tạo blog chia sẻ là kênh rất hiệu quả để thu hút traffic lấy danh sách khách hàng

– Tạo profile, page trên các kênh khác như pinterest, instagram, twitter, zalo, linkedln, google+…

– Bạn muốn đẩy nhanh quá trình thu thập danh sách khách hàng bạn có thể sử dụng kênh quảng cáo để tăng like, tăng follow facebook, tăng view, tăng subcribe trên Youtube…để tăng lượng  traffic và danh sách khách hàng.

– Sử dụng email marketing để chăm sóc khách hàng tiềm năng, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng qua email là rất cao. Bạn nên dùng email marketing để cá nhân hóa mối quan hệ giữa bạn với khách hàng tiềm năng này.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng nhiều kênh để làm marketing thu hút khách hàng tiềm năng. Bởi vì nếu bạn lựa  chọn một kênh thì hiệu quả sẽ không cao và còn có rủi ro cao. ví dụ bạn chỉ chọn một kênh Facebook để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và bán hàng. Vì một lý do nào đó Facebook bị ngưng hoạt động có phải là việc kinh doanh của bạn sẽ bị sụp đổ hoàn toàn.

Hãy nhanh chóng bắt tay vào làm đi thôi, vì nếu bạn không làm đối thủ của bạn sẽ làm trước bạn. Khi người khác đi trước bạn một khúc rồi thì bạn sẽ mất đi nhiều cơ hội và thời gian để bắt kịp thị trường.

Hãy nhắc lại cùng tôi nào “DANH SÁCH LÀ TIỀN, TIỀN LÀ DANH SÁCH“. Luôn ghi nhớ điều này các bạn nhé.

Bài viết tiếp theo sẽ chia sẻ về chủ đề “Phễu là gì và tạo phễu như thế nào để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng“. Mời bạn đón đọc!

Vì sự thành công của bạn

Bài Học kinh doanh hay – nơi học tập và phát triển công việc kinh doanh!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here