KINH DOANH AN TOÀN VÀ BỀN VỮNG CHO MỌI NGƯỜI (PHẦN 3) – PHỄU VÀ CÁCH TẠO PHỄU

0
130

KINH DOANH AN TOÀN VÀ BỀN VỮNG CHO MỌI NGƯỜI (PHẦN 3) – PHỄU VÀ CÁCH TẠO PHỄU

Nhắc lại câu thần chú mình đã chia sẻ ở bài trước nào “TIỀN LÀ DANH SÁCH, DANH SÁCH LÀ TIỀN”

Có nhiều người inbox hỏi mình phễu là gì và cách tạo phễu như thế nào? nó có khó không? có hiệu quả không?…

Xin nói luôn là nó thực sự rất khó đối với những người chỉ biết bán hàng bằng tư duy cũ. Còn đối với những người sẵn sàng đón nhận cái mới và học hỏi người khác thì nó không hề khó đâu.

Phễu Marketing là mô hình marketing giúp chuyển hóa khách hàng từ giai đoạn nhận biết cho đến khi khách hàng trở nên thân thiết với sản phẩm, với thương hiệu, với người bán (từ đầu phễu đến đáy phễu). Đây là mô hình marketing bài bản, lâu dài bền vững.

Có những loại phễu nào?
– Phễu opt-in
– phễu webinar (phễu hội thảo trực tuyến)
– phễu sale (phễu bán hàng)
– phễu launch (phễu ra mắt sản phẩm)
– Phễu Membership (phễu thành viên)

Tùy loại sản phẩm, dịch vụ, mô hình, năng lực tài chính của doanh nghiệp… mà ta áp dụng linh hoạt các loại phễu cho phù hợp. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn mô hình phễu opt-in. Mục đích chính của phễu này là thu thập data khách hàng.
phễu và cách tạo phễu

Thông thường khi ta truy cập vào website hay blog sẽ có  form lấy thông tin của ta như tên, số điện thoại, email khi họ đưa ra những quà tặng hấp dẫn như ebook, khuyến mại, nhận thông tin bổ ích… Họ đã sử dụng mô hình phễu opt-in để làm việc này.

Khi khách hàng điền thông tin vào form là ta đã có được data rồi. Khi đã có data việc tiếp theo là xây dựng mối quan hệ với khách hàng từ trạng thái Lạnh sang Ấm và sang Nóng. Khi ta muốn bán gì cho tập khách hàng tiềm năng này ta phải đào tạo cho họ trước. Chỉ có trong mơ mới có chuyện bạn thuyết phục thành công khách hàng mơ ước của mình sử dụng dịch vụ cao cấp và đắt tiền ngay tức thì.

Từ hình vẽ trên ta thấy bạn cần phải làm một trang opt-in để khách hàng vào lấy quà tặng và để lại địa chỉ email. Tiếp theo là trang cảm ơn để cảm ơn khách hàng vì đã nhận quà tặng của ta. Sau đó thiết kế chuỗi email tự động để hâm nóng mối quan hệ với khách hàng và dẫn dắt họ tới sản phẩm mà ta muốn bán.
phễu và cách tạo phễuPhần mềm phổ biến được sử dụng làm trang opt-in
– Phần mềm getresponse
– Phần mềm Lead pages
– Phần mềm Click funnel
– Phần mềm Infusionsoft

Nếu bạn bán cho 10 người, có 6 người mua còn 4 người không mua. Làm gì với 4 người này đây. Đừng lo, nhu cầu của con người là rất nhiều, chưa mua lúc này thì lúc khác sẽ mua. Sản phẩm này không mua thì mua sản phẩm khác. Quan trọng là bạn chăm sóc khách hàng tiềm năng của mình như thế nào mà thôi.

Thời bán hàng ăn xổi ở thì nó đã qua rồi. Dùng quảng cáo để phủ, để nhận diện thương hiệu, để bán hàng trực tiếp lúc này rất là tốn kém. Chỉ những “ông lớn” mới có thể chi trả được. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì tạo phễu lấy danh sách khách hàng tiềm năng chăm sóc họ để bán hàng là công việc ưu tiên hàng đầu để xây dựng công việc kinh doanh an toàn và bền vững.
Chúc thành công!

Bài Học Kinh Doanh Hay – Nơi học tập và phát triển công việc kinh doanh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here