KINH DOANH AN TOÀN VÀ BỀN VỮNG CHO MỌI NGƯỜI (PHẦN 1)

1
150
kinh doanh an toàn và bền vững
kinh doanh an toàn và bền vững

Bạn đã đi tàu lượn cảm giác mạnh bao giờ chưa? Lúc lên cao thì thật cao, lúc xuống thấp thì thật thấp.  Có người thích ứng được có người thì mặt xanh mặt vàng, sợ hãi và rút lui. Bạn có muốn công việc kinh doanh của bạn như một chiếc tàu lượn siêu tốc hay bạn muốn có công việc kinh doanh an toàn và bền vững?

Bài viết này được tôi chia sẻ dựa trên thực tế tôi đang làm kết hợp với lời khuyên của những người thầy triệu phú mà tôi theo học. Đây là xu hướng kinh doanh thông minh đang được áp dụng thành công hiện nay.

Phần I
THAY ĐỔI TƯ DUY TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU KINH DOANH

Lúc trước mọi người thường bắt đầu công việc kinh doanh của mình bằng việc chọn ra một sản phẩm ưng ý sau đó tìm cách bán nó ra ngoài thị trường. Cách làm này không sai nhưng nó đã không còn phù hợp với môi trường bây giờ nữa rồi.

Thị trường bây giờ đã trở nên bão hòa không còn như lúc trước là “trăm người bán vạn người mua”. Bây giờ người người bán hàng, nhà nhà bán hàng, bán ở khắp mọi nơi. Nếu bạn cứ đi theo cách làm cũ là tìm sản phẩm trước sau đó mới đi tìm khách hàng để bán thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Ví dụ như các bác nông dân nhà ta thấy năm nay trồng dưa hấu năng suất cao và giá bán tốt thì năm sau lại tập trung trồng dưa cho thật nhiều mà không đi tìm khách hàng để tiêu thụ nó. Tới ngày dưa được thu hoạch thì không biết bán cho ai và lại ngồi đó rên rỉ “được mùa thì mất giá”.

Một thực tế đau lòng đầu năm 2017 đối với các bác nuôi heo nhà ta đã chứng minh cách làm cũ không còn hiệu quả nữa rồi. Tập trung nuôi heo (tập trung vào sản phẩm) mà không biết ai sẽ là người tiêu thụ (khách hàng) để đến lúc lượng cung vượt quá cầu. Giá heo rớt một cách thảm hại. Thương nhân thì ép giá, bán không được mà để nuôi cũng không xong. Mỗi con heo xuất chuồng lỗ cả vài trăm ngàn. Hậu quả là người nuôi heo (người bán) phải chịu mọi tổn thất.

Thị trường ngày nay đã thay đổi rồi bạn ạ. Chúng ta cần phải thay đổi tư duy, học hỏi những phương pháp làm mới, ứng dụng khoa học công nghệ vào để thay đổi công việc kinh doanh, thay đổi cuộc sống.

Có một số người cũng ứng dụng công nghệ vào bán hàng như bán hàng trên Facebook chẳng hạn. Nhưng bạn ơi mọi người lên facebook không phải để mua hàng mà là để làm bạn với nhau. Nếu bạn bán hàng trực tiếp trên profile cá nhân thì sẽ rất phản cảm và không hiệu quả nữa rồi.

Vậy phải làm sao?

TẠO PHỄU các bạn ạ. Chúng ta cần phải hình dung được chân dung khách hàng mình muốn phục vụ là ai. Sau đó lập ra những PHỄU để thu hút họ vào, chăm sóc họ, tương tác với họ tìm hiểu nhu cầu của họ và tìm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ để bán. Đây là tập danh sách khách hàng tiềm năng của bạn.

Ngay khi đọc đến đây trong đầu bạn có xuất hiện câu hỏi “xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng như thế nào không?”. Nếu có mời bạn đón đọc bài viết tiếp theo “KINH DOANH AN TOÀN VÀ BỀN VỮNG CHO MỌI NGƯỜI (PHẦN 2) – xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng.

Vì sự thành công của bạn!

Bài Học Kinh Doanh Hay – nơi học tập và phát triển công việc kinh doanh!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here