KỸ NĂNG BÁN HÀNG ONLINE

0
110

KỸ NĂNG BÁN HÀNG ONLINE

 

kỹ năng bán hàng online
gia tăng giá trị cho khách hàng

Bán hàng online đang là xu hướng và được rất nhiều người áp dụng vào công việc kinh doanh. Không phải cứ đăng bài lên website hay lên facebook là có thể bán được hàng. Bạn cần phải có những kỹ năng bán hàng online cơ bản để có thể bán được hàng. Dưới đây là một vài kỹ năng bán hàng online đang được rất nhiều người áp dụng thành công:

1.Kỹ năng quản trị fanpage và website bán hàng
Đây là kỹ năng đầu tiên trong số những kỹ năng bán hàng online. Hãy luôn quan tâm tới những chỉ số trên website fanpage bởi thông qua những chỉ số này bạn sẽ biết được có bao nhiêu người vào thăm web của bạn? tỷ lệ chuyển đổi là bao nhiêu? Khung giờ nào khách hàng tiếp cận nhiều nhất? Đơn hàng mỗi ngày được đặt ra sao? Thời gian trả lời và tiếp cận khách hàng là bao lâu? Nhật ký chăm sóc khách hàng…từ đó bạn sẽ có được định hướng cho website của mình để phục vụ tốt nhất cho việc bán hàng.

>> TỰ CHẠY QUẢNG CÁO CHO BẤT KỲ SẢN PHẨM NÀO: FACEBOOK MARKETING TỪ A – Z

>> CÁC KHÓA HỌC SALE MARKETING ONLINE

2.Nắm bắt thị trường và tâm lý người dùng
Sản phẩm của bạn có tốt đến đâu chăng nữa cũng cần phải có thị trường thì mới phát triển được. Tâm lý khách hàng là yếu tố bạn cần quan tâm. Bạn cần phán đoán được khi khách hàng vào web của mình họ đọc bài viết này, họ xem sản phẩm này là họ đang có nhu cầu về cái gì và đưa cái đó cho họ thấy.
kỹ năng bán hàng online3.Kỹ năng viết bài mô tả sản phẩm
Để khách hàng biết đến sản phẩm dịch vụ của bạn thì không thể thiếu bài viết pr quảng cáo cho sản phẩm đó. Kỹ năng viết bài mô tả sản phẩm là một kỹ năng không thể thiếu trong những kỹ năng bán hàng online.

Bạn cần thu hút khách hàng ngay từ câu tiêu đề, phần mô tả bạn cần phải nói được cho khách hàng biết lợi ich họ sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm dịch vụ. Phần kêu gọi hành động là không thể thiếu trong bài viết mô tả sản phẩm

4. Kỹ năng trả lời khách hàng
Khi nhắn tin trò chuyện với khách bạn nên viết đúng chính tả. Không nên dùng từ địa phương để nhắn tin với khách hàng. Không nên sử dụng tiếng anh tiếng việt lẫn lộn khi trò chuyện với khách.

Nhắn tin chào hỏi khách hàng cần lịch sự, thân thiện “xin chào, mình có thể giúp gì cho bạn. rất vui khi được nói chuyện với bạn…”

kỹ năng bán hàng online
chăm sóc khách hàng

Nếu khách hàng gọi điện tư vấn bạn nên nói chuyện với tâm trạng cởi mở thân thiện và trả lời tập trung vào câu hỏi của khách hàng
5. Cập nhật thông tin rõ ràng
Bạn cần phải làm cho khách hàng có cảm giác tin tưởng trước khi khách rời bỏ bạn. Tất cả những thông tin về sản phẩm, địa chỉ của cửa hàng, cảm nhận của khách hàng…cần phải chính xác và có thực. Càng rõ ràng, càng cụ thể càng dễ tạo lòng tin nơi khách hàng.

xem thêm:
CHIÊN LƯỢC BÁN HÀNG-10 CÁCH ĐỂ TẠO DỰNG LÒNG TIN TƯỞNG NƠI KHÁCH HÀNG

3 CHIẾN LƯỢC GIÚP GIA TĂNG DOANH SỐ NHANH TRONG BÁN HÀNG

Chúc bạn thành công!

Bài học kinh doanh hay-nơi học tập và phát triển công việc kinh doanh!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here