LÀM GÌ ĐỂ HẠNH PHÚC GẤP ĐÔI MỖI NGÀY?

0
100

Để trả lời được câu hỏi “Làm gì để hạnh phúc gấp đôi mỗi ngày?” thì trước tiên ta cần trả lòi được câu hỏi:
Hạnh phúc là gì?
Câu hỏi này chỉ có bạn mới trả lời được mà thôi. Bởi vì giá trị sống của mỗi con người là khác nhau nên định nghĩa về hạnh phúc là khác nhau ở từng người.

Với tôi hạnh phúc chỉ đơn giản là buổi sáng thức dậy được nhìn thấy các con của mình mỉm cười vui vẻ và được hít thở bầu không khí trong lành của buổi sáng, được chồng mình trao cho một cái ôm thật chặt và được gọi là vợ iu mỗi ngày

Với bạn thì sao? Bạn cần phải xác định rõ hạnh phúc của bạn là gì thì bạn mới có được hạnh phúc. Nếu bạn không biết hạnh phúc với mình là gì thì bạn sẽ mãi phải đi tìm nó mà thôi. Hạnh phúc nó là một hành trình chứ không phải điểm đến!
làm gì để hạnh phúc gấp đôi mỗi ngày

*Bắt đầu ngày mới với nụ cười thật tươi  tắn trên môi
“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. không cần phải có lý do bạn cứ việc vui cười mỗi ngày, cứ cười là bạn sẽ có cảm giác vui vẻ. Thử làm một bài kiểm tra nhé. Tôi muốn bạn cười thật lớn hahahahaaaaa…cười đi không cần phải lý do. Bắt đầu nào hahahaaa…Bạn đã thấy cảm xúc của mình thay đổi rồi đúng không

*Tập trung vào điều tích cực
Những gì bạn hỏi chính mình sẽ định hướng tâm trí bạn. Ví dụ khi bạn hỏi “sao hôm nay mình buồn quá vậy?” ngay lập tức tâm trí của bạn sẽ đi tìm những lý do giải thích tại sao hôm nay mình vui. Điều này sẽ làm cho bạn thấy buồn hơn. Thật là tệ hại đúng không?
Nếu bạn hỏi”làm gì để trở nên vui vẻ hơn vào lúc này nhỉ” ngay lập tức bạn sẽ có giải pháp để trở nên vui vẻ. Có thể bạn sẽ đọc một mẩu chuyện cười hay tập thể dục để thay đổi trạng thái cơ thể để lấy lại niềm vui. Thay câu hỏi đổi cuộc đời các bạn ạ.

*Cho đi nhiều hơn
Hãy cho đi những gì có thể, khi bạn cho đi bạn thấy mình trở nên hữu ích cho cộng đồng cho xã hội. Cho đi một nụ cười để nhận lại một niềm vui. Cho đi sự quan tâm để nhận được tình yêu thương. Có rất nhiều thứ để cho đi và chúng ta cần phải học cách cho đi để nhận lại nhiều hơn.

*Lòng biết ơn
làm gì để hạnh phúc gấp đôi mỗi ngày
Một tách cà phê thơm ngon, một lời chúc ngày mới vui vẻ, một bữa sáng ngon miệng, một làn gió mát thổi qua…Những điều này tuy nhỏ nhưng đều mang đến cho bạn cảm giác vui vẻ mỗi ngày. Vậy hãy học cách biết ơn với những điều tốt đẹp đang diễn ra đang diễn ra trong cuộc sống
Các bạn thân yêu của tôi ơi, nếu mọi người đều biết cảm kích trước sự giúp đỡ của người khác, biết động lòng lúc nhận về một giá trị thì chẳng phải xã hội sẽ tốt đẹp hơn sao. Cảnh cướp bóc, thù hằn, tệ nạn xã hội…sẽ bớt đi. Tình yêu thương sẽ tràn ngập trong xã hội, mọi người yêu thương nhau nhiều hơn và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Thế giới sẽ không còn chiến tranh, đi đến đâu cũng là nhà của mình, tình yêu thương sẽ lan tỏa khắp mọi nơi.
Biết ơn mà chỉ để trong lòng có được không? Bạn không nói ra thì làm sao người khác biết được. Chúng ta cần phải học cách nói lời cảm ơn mỗi ngày. Ăn cũng phải học, ngủ cũng phải họ thì học nói lời cảm ơn là đương nhiên rùi. Luyện tập mỗi ngày bạn nhé. Bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày khi làm điều này đấy.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ. Xin cảm ơn!
Bài học Kinh Doanh Hay-nơi học tập và phát triển bản thân!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here