NHỮNG KỸ NĂNG BÁN HÀNG CẦN PHẢI CÓ ĐỂ BÁN HÀNG TỐT HƠN

2
170

NHỮNG KỸ NĂNG BÁN HÀNG CẦN PHẢI CÓ ĐỂ BÁN HÀNG TỐT HƠN

những kỹ năng bán hàng
Bán hàng tốt hơn thành công nhanh hơn

Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển  thì phải bán được hàng. Cho dù là bán sản phẩm, bán dịch vụ hay bán công nghệ thì đội ngũ bán hàng cũng cần phải có những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp  để mang về doanh thu kỳ vọng để công ty hoạt động hiệu quả.

>>xem thêm
. Bí quyết bán hàng trên facebook mà không cần quảng cáo

. Quy trình bán hàng đơn giản mà ai cũng biết

. Các bước để xây dựng lợi thế bán hàng độc nhất hiệu quả

 Những kỹ năng bán hàng hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn trở thành người bán hàng xuất sắc hơn.

1.Lắng nghe
Lắng nghe là một trong những kỹ năng bán hàng rất quan trọng. Trong phút giây đầu tiên gặp khách hàng bạn không nên nói về sản phẩm dịch vụ cũng như việc bán hàng. Bạn cần lắng nghe xem khách hàng họ muốn gì? Sở thích nguyện vọng của khách hàng là gì? Lắng nghe những câu chuyện mà khách kể, lắng nghe những câu hỏi mà khách hàng hỏi. Lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của khách hàng và nhiệm vụ của bạn phải nắm được đâu là mấu chốt của vấn đề để tập trung khai thác và hướng khách hàng tới sản phẩm dịch vụ của mình.

những kỹ năng bán hàng
Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

2.Đặt câu hỏi để khơi gợi nhu cầu cho khách hàng
Một người bán hàng hoàn hảo là người biết đặt ra những câu hỏi để tìm hiểu và khơi gợi nhu cầu cho khách hàng. Cách đặt câu hỏi như thế nào là một trong những kỹ năng bán hàng không thể thiếu của một người bán hàng chuyên nghiệp.

Hầu hết khách hàng không nói ra mong muốn thực sự của mình mà người bán hàng phải tìm hiểu  nhu cầu của khách  hàng thông qua những câu hỏi. Không đặt những câu hỏi trực tiếp kiểu như anh chị có muốn mua sản phẩm này không? Tại sao anh chị lại từ chối sản phẩm này trong khi sản phẩm này rất tốt ạ? Khách hàng sẽ trả lời vòng vo và bạn sẽ mất khách hàng đó nếu bạn không tìm được mong muốn thực sự của họ. Khách hàng chỉ mua hàng khi sản phẩm đó mang lại lợi ích cho họ và phù hợp với họ. Có một nguyên tắc là: “muốn ngựa uống nước thì đừng dìm đầu ngựa xuống nước mà hãy cho nó ăn thật nhiều muối”. Là một người bán hàng giỏi bạn cần phải thông minh hơn để đặt câu hỏi đúng và trúng. Sau đó khéo léo dẫn dắt khách hàng vào cuộc chơi của mình.

những kỹ năng bán hàng
Đặt câu hỏi đúng và trúng vào tâm lý khách hàng


3.Kỹ năng trả lời câu hỏi khi khách hàng hỏi
Hãy trả lời trực tiếp vào những câu hỏi mà khách hàng hỏi. Không trả lời vong vo gây mất tập trung vào vấn đề khách hàng quan tâm và quan trọng hơn nữa bạn cần phải nói hợp lý là phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Trả lời câu hỏi là kỹ năng bán hàng vô cùng quan trọng để có thể bán được hàng.

4.Mời khách hàng dùng thử sản phẩm, dịch vụ
Phàm là con người thì luôn thích những gì miễn phí và có chất lượng. Nếu sản phẩm của bạn tốt hãy cho khách hàng trải nghiệm nó. Khi khách hàng dùng thử họ thấy tuyệt vời họ sẽ dễ dàng cho quyết định mua hàng. Thứ bạn cho đi là thứ bạn nhận được. Người kinh doanh thông minh là người biết cách tạo ra sân chơi cho khách hàng của mình.

những kỹ năng bán hàng
Cho càng nhiều, nhận càng lớn

Một nhân viên bán hàng giỏi không chỉ bán đúng cái khách hàng cần mà còn biết cách khơi gợi nhu cầu để khách hàng mua thêm những sản phẩm khác. Và 3 thứ không thể thiếu của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp là: kiến thức, kỹ năng và thái độ.

>>xem thêm
Kỹ năng bán hàng cho doanh nghiệp nhỏ

Các khóa học về Sale và Marketing

Vì sự thành công của bạn!

Bài học kinh doanh hay-nơi học tập và phát triển công việc kinh doanh!

2 BÌNH LUẬN

  1. Bài viết hay và ý nghĩa. Bán hàng là giúp người khác thực hiện được ước mơ. Tất cả chúng ta đều đang bán hàng cho nhau. Bán hàng cần phải có SỨC LỰC, TÂM LỰC VÀ TRÍ LỰC.

    • Bán hàng là giúp người khác thực hiện được ước mơ. Tất cả chúng ta đều đang bán hàng cho nhau. Bán hàng cần phải có SỨC LỰC, TÂM LỰC VÀ TRÍ LỰC.Cảm ơn bạn nhiều

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here