BÀI HỌC KINH DOANH HAY – PHƯƠNG THỨC THÀNH CÔNG

2
154

Bài Học Kinh Doanh Hay – phương thức thành công

phương thức thành công

Chuyện kể rằng, có một cầu thủ bóng đá trẻ tuổi đầy tiềm năng được huấn luyện viên cất nhắc lên đội 1 của câu lạc bộ. Ở đó có các cầu thủ đàn anh đầy kinh nghiệm và giỏi giang.

Chuyển qua môi trường mới chuyên nghiệp hơn đòi hỏi phải nỗ lực nhiều hơn. Cầu thủ trẻ này đã không kịp thích ứng và đã đến xin huấn luyện viên của mình trở về với đội bóng cũ của mình.

Huấn luyện viên đã hỏi cậu: Tại sao lại như vậy? Tại sao lại từ bỏ niềm mơ ước của mình. Cậu có biết là nhiều người muốn mà không đủ điều kiện để được lên đội 1 thi đấu không?

Cầu thủ trẻ trả lời: cậu có cảm giác bị chèn ép khi tập luyện cùng các cầu thủ đàn anh, rất khó để hòa nhập.

Huấn luyện viên: môi trường chuyên nghiệp chắc chắn là khắc nghiệt hơn rồi. Phải cố gắng nỗ lực rất nhiều. Phải chứng tỏ năng lực của mình cho người khác thấy chứ cứ ngồi đợi người khác giúp đỡ mình thì chắc chắn sẽ không được việc. Chăm chỉ và nỗ lực hết mình để có được thành tích tốt là một phương thức thành công đấy.

Giống như  một hạt giống muốn ra hoa kết trái thì phải vùi nó vào trong đất trải qua thời gian chăm sóc nó mới mọc được thành cây và nở hoa được. Nhất định phải trải qua giai đoạn cực nhọc vất vả để chuyển mình thì mới tạo ra sự thay đổi lớn.

Bài học rút ra:
– Con người chúng ta cũng như hạt giống này muốn nở hoa thì phải tìm cách vươn lên khỏi mặt đất. Nghĩa là phải đối mặt với những khó khăn, áp lực từ các đàn anh. Phải cố gắng vượt qua và tìm cách hòa nhập, thì mới có cơ hội thành công. Phải chứng tỏ cho các đàn anh thấy mình đã trưởng thành. Hãy hòa nhập và tập luyện chăm chỉ, phải tự mình giúp mình trước, chứ đừng ngồi chờ vào sự giúp đỡ của người khác. Đó chính là phương thức thành công của cuộc sống.

– Trong kinh doanh khi mà sản phẩm của ta chưa được nhiều người biết đến, chưa đủ sức cạnh tranh với những ông lớn trên thị trường thì ta không nên đối đầu với họ. Ta nên tìm những ngách nhỏ mà những ông lớn này làm chưa tốt để làm thế mạnh của ta. Tìm ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình và chăm sóc khách hàng của mình thật tốt để phát triển. Đây cũng là phương thức thành công trong kinh doanh mà ta nên học hỏi để phát triển công việc kinh doanh.

Bài Học Kinh Doanh Hay-Nơi học tập và phát triển công việc kinh doanh!

2 BÌNH LUẬN

    • Chúc mừng bạn đã sở hữu khóa học Marketing cho doanh nghiệp tuyệt vời này.Học xong hãy hành động mạnh mẽ để phát triển công việc kinh doanh nhé. Vì sự thành công của bạn. Bài học kinh doanh hay-nơi học tập và phát triển công việc kih doanh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here