TẠI SAO TÔI CHƯA GIÀU?

2
151

Tại sao tôi chưa giàu?

Tại sao có nhiều người giỏi mà họ vẫn chưa giàu trong khi có những người mới học hết cấp 2 thôi họ lại trở nên giàu có?

Tại sao có rất nhiều bạn trẻ thành công, sở hữu nhiều tài sản mà bạn ao ước trong khi đó bạn vẫn lẹt đẹt chạy ăn từng bữa?
tại sao tôi chưa giàu?

Bạn thân mến, trên thế giới này giới nhà giàu chiếm 20% trong xã hội nhưng tổng tài sản họ chiếm tới 80%. Đó là những chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư. Còn giới nhà nghèo chiếm 80% trong xã hội nhưng tổng tài sản họ chỉ chiếm có 20% thôi. Đó là những người làm công ăn lương và những người làm tư.

Làm công ăn lương để trở nên giàu có là điều vô cùng khó. Chúng ta thử làm một phép tính nhé. Bạn có khoảng 30 năm để làm việc và một năm bạn có 12 lần lãnh lương. Vậy trong cuộc đời làm công của bạn có khoảng 300 lần lãnh lương. Mức lương trung bình hiện nay khoảng 5 triệu đồng 1 tháng. Tính ra cả cuộc đời đi làm công của bạn chỉ kiếm được khoảng 1.5 tỷ Việt Nam đồng. Các bạn có suy nghĩ gì về con số này? Liệu bạn có trở nên giàu có được nếu cứ tiếp tục đi làm công ăn lương? đó là lý do để trả lời cho câu hỏi tại sao t

Hầu hết chúng ta sinh ra đều được cha mẹ dạy rằng: “con phải cố gắng học tập thật giỏi để sau này ra trường kiếm được một công việc tốt”. Vậy là tư duy làm công đã được cài đặt vào đầu ngay từ trong trứng nước. Làm công để trở nên giàu có là điều vô cùng khó. Chúng ta cần phải thay đổi tư duy, thay đổi từ tư duy của người làm công sang tư duy của người làm chủ.

Khi bạn đi làm công, ông chủ của bạn có thể trả bạn 10 triệu 1 tháng thì sức lao động bạn bỏ ra để kiếm tiền về cho ông chủ phải nhiều hơn thế rất nhiều. Để trở nên giàu có bạn cần phải thâm nhập vào giới làm chủ và nhà đầu tư.

Bạn có tin rằng mình sẽ trở nên giàu có không? Vâng, niềm tin vô cùng quan trọng. Khi bạn tin thì điều đó mới xảy ra. Nhưng phần lớn chúng ta được sinh ra trong gia đình nghèo khó nên chúng ta thường không tự tin vào chính mình, không tin mình có thể làm được và nghi ngờ chính mình, luôn không cho rằng mình là người suất sắc.

Thay đổi tư duy và làm việc để trở nên giàu có bạn nhé!

Bài học kinh doanh hay – nơi học tập và phát triển bản thân

2 BÌNH LUẬN

  1. Bài viết hay quá. Muốn thay đổi cuộc sống thì phải thay đổi tư duy. Một số người 50-6 tuổi mà họ vẫn đi học NLP. Thật đáng khâm phục và học hỏi để thay đổi bản thân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here